About

วงดนตรี Hardcore ที่เราชื่นชอบ

สุดยอดวง Rock ที่มีการร้องเป็นเอกลักษณ์อย่างมากอย่าง Pierce The Veil ได้ก่อตัวขึ้นในปี 2007 ใน San Diego , California เป็นวงสุดโปรดของผมเลยในบรรดาวง Hardcore จริงๆ แล้วผมก็ไม่เคยชอบที่จะฟังดนตรีแนวนี้เลย แต่มีวันหนึ่งผมได้ทำงานเกี่ยวกับด้านนี้เป็นครั้งแรกจึงได้มีโอกาสศึกษาเกี่ยวกับดนตรีแนว Hardcore ที่จะรวบรวมข้อมูลนั้นเองและในขณะที่หาข้อมูลก็ได้ฟังดนตรีเกี่ยวกับแนวนี้มากมาย และก็ได้เจอวงหนึ่งที่ทำให้ผมถึงกะต้องหยุดฟังและก็ได้ฟังในวงดนตรีนี้อยู่เรื่อยๆ จนติดหูจึงได้ชอบดนตรีแนว Hardcore อย่างมากจึงได้เปิดเว็บเพื่อเป็นแฟนคลับดนตรีแนว Hardcore จริงๆ แล้วดนตรีแนวนี้มีอยู่หลายประเภทแต่ผมเลือกฟังอยู่ประเภทเดียวคือเพลงของวง Pierce The Veil แต่ละเพลงทำให้ผมเริ่มรักดนตรีแนวนี้มากขึ้นไม่ใช่แค่ผมคนเดียว เมื่อเพื่อนของผมนำไปฟังบ้างก็ติดเช่นเดียวกัน ปกติแล้วผมชอบฟังเพลงแนวที่มีดนตรีแนวพลังๆ อยู่แล้วขอแค่มันไว้ก่อนก็ฟังได้ทุกแนว จึงได้มาเจอแนวนี้ถึงกับต้องขอบอกเลยว่ารักมากและได้ติดตามผลงานของวง Pierce The Veil อยู่ตลอดจากวันที่ชอบจนถึงวันนี้ก็ประมาณ 3-4 ปี แล้วละไม่รู้ว่าวงนี้มีอะไรดีก็อย่างว่าขึ้นอยู่กับคนชอบใครชอบแบบไหนไม่สามารถบังคับได้อย่างตัวผม ทุกวันนี้คนรอบข้างยังรับตัวตนผมไม่ค่อนได้เลยเพราะผมเปลี่ยนตัวเองจากปกติทุกวันนี้ได้เป็นชาว Rock อย่างเต็มตัวผมไม่ขอแนะนำแนวเพลงให้ใครเ พราะของอย่างนี้ต้องลองฟังเองแนะนำไปก็เท่านั้นหากท่านไม่ชอบก็เสียเวลาอยู่ดีเน้นฟังไปเรื่อยๆ เหมือนตัวผมฟังจนติดใจ อย่างนี้ใช่มั้ยที่เรียกว่ารู้ตัวตนของตัวเองว่าชอบอะไร เพลงแนว Hardcore ก็เหมือนความรักหากใครไม่เข้าใจในเสียงดนตรีแนว Hardcore ก็มักจะฟังไม่เข้าใจเช่นเดียวกับความรักหากคนเป็นคู่กันไม่เข้าใจ กันก็แยกทางกันเช่นเดียวกันแต่ เมื่อเข้าใจมันแล้วคุณจะอยู่กับมันแล้วฟังมันอยู่ตลอดเช่นเดียวกับผมตอนนี้ วง Pierce The Veil ไม่ได้มีเพลงที่สนุกเท่านั้นส่วนตัวของผมเองนั้นยังชอบเสียงของ Vic Fuentes ที่เป็นนักร้องของวงและเล่นกีตาร์อีกด้วย หากใครเคยฟังเพลง “Bulletproof Love” จะรู้ว่ามีความเพาะและความสนุกแถมยังมีเสียงที่ทรงพลังอย่าง Vic Fuentes จึงทำให้เพลงออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบใครจะคิดอย่างไรผมไม่รู้แต่สำหรับผมรักเลยละครับวงนี้และวง Pierce The Veil ตั้งแต่เริ่มตั้งวงจนถึงทุกวันนี้มีถึง 4 อัลบั้มกันเลยทีเดียว 2007 – 2010 นั้นเป็นอัลบั้มที่พวกเค้าได้ทำกันเอง จึงทำให้ค่ายเพลงใหญ่ได้จับตามองและได้ดึงพวกเค้าไปออกอัลบั้มแรกที่ออกโดยค่ายเพลงใหญ่ในปี 2012 และได้มีการปล่อยอัลบั้มในปี 2014 ผมได้ซื้อเก็บไว้ทุกอัลบั้มเพื่อเก็บสะสมไว้และเพื่อแสดงให้เห็นว่าผมเป็นแฟนคลับตัวจริงและหวังว่าวง Pierce The Veil จะออกอัลบั้มใหม่ในเร็วๆ นี้เพราะแฟนคลับอย่างผมนั้นรอฟังอยู่ไม่ว่าจะดีหรือไม่ก็จะฟังแต่ที่แน่ๆ เชื่อว่าดีแน่นอนจากที่ติดตามมาอย่างใกล้ชิดและจะติดตามอยู่ตลอดไปเพราะว่าวง Pierce The Veil เป็นวงที่ผมรักนั้นเอง

รวมเพลงโปรด

ทุกเพลงที่โชว์อยู่ด้านซ้ายนั้นเป็นเพลงที่ตัวผมนั้นชอบฟังมากที่สุด และยังฟังอยู่ทุกวันนี้ลองฟังกันดูก่อนได้แล้วจะทราบสาเหตุว่าเพราะอะไรผมถึง

ได้ฟังด้วยทำนองของดนตรีนั้นโดนใจผมสุดๆ แถมยังมีเสียงร้องที่กระแทกใจผมอย่างมากและยังเป็นตัวอย่างให้ผมอยากทำเพลงแนวนี้ ทำให้ผม

เจอทางสว่างในการแก้ปัญหาต่างๆ เมื่อได้ฟังเพลงพวกนี้แล้วถือว่าเป็นไอดอลของผมเลยและยังมีความฝันว่าสักวันผมจะไปดูคอนเสิร์ตด้วยตัวเอง

ที่ต่างประเทศให้ได้ทุกวันนี้ได้ฟังแค่เพลงก็ได้อารมณ์สุดๆ แล้วถ้าไปดูกันสดๆ คงจะดีน่าดูผมเชื่ออย่างนั้น

Scroll to top